Hãy cùng xem các nước trên thế giới biến vỉa hè thành các tác phẩm nghệ thuật như thế nào:

1. Vỉa hè màu xanh ở khu phố cổ San Juan, Puerto Rico

Những vỉa hè màu xanh huyền diệu nằm trong khu phố cổ của thành phố San Juan trông như thể chúng được thực hiện để dành cho một phim trường điện ảnh. Được làm từ xỉ sắt, những viên đá lát đường này là một minh chứng cho sự thông minh sáng tạo trong cách tái chế của người xưa.

2. Vỉa hè 3D ở London, Thượng Hải…

 Vỉa hè đường phố có thể biến thành các tác phẩm nghệ thuật tranh 3D như hầm tù, hồ câu cá, bể bơi. Bạn có thể đi trên những lối đi độc đáo như vậy tại các thành phố ở Anh, Đức, Trung Quốc hay Nhật Bản.

 

3. Lối đi cầu vồng, San Francisco, California (Mỹ)

 Lối đi cầu vồng dành cho người đi bộ Rainbow Honor Walk ở thành phố San Francisco, là một phần trong dự án cải thiện cảnh quan đường phố ở đây. Công trình này cũng nhằm tôn vinh những cá nhân đấu tranh cho phong trào đồng tính ở thành phố.

 

4. Nắp hố ga nghệ thuật ở Nhật Bản

Một trong những nét độc đáo của vỉa hè tại Nhật Bản là những chiếc nắp hố ga được trang trí như các tác phẩm nghệ thuật. Các chủ đề được lựa chọn nhiều nhất bao gồm rùa (biểu tượng của sự thông thái và trường thọ), hoa anh đào và các nhân vật hoạt hình.

 

Hãy cùng thỏa sức sáng tạo với gạch E-Brick để nhận ra vẻ đẹp đường bộ không chỉ ở những tòa nhà cao tầng, những cửa hàng nhiều màu sắc mà còn ở những vỉa hè độc đáo.

Website: www.gachdana.com

 Facebook: https://www.facebook.com/GachBeTongDaNang/